Những sai lầm khi ngủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Giấc ngủ ngon là món quà vô giá của mỗi chúng ta sau một ngày làm việc đầy mệt mỏi và căng thẳng. Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, tuy nhiên, một trong những lí do khiến bạn không ngủ ngon giấc đó là những sai lầm khi ngủ mà bạn đang mắc phải. Cùng Mehome tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Những sai lầm khi ngủ có thể xuất phát từ những thói quen từ bé hay những thói quen xấu dần được hình thành theo thời gian hoặc bạn chưa thực sự lựa chọn gối cao su non, gối định hình tư thế ngủ,… để nâng niu giấc ngủ của bạn.

Những sai lầm khi ngủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Trùm kín đầu khi ngủ

Đây là thói quen xấu chúng ta thường mắc phải theo thời gian hoặc chỉ đơn giản bạn nghĩ việc này khiến bạn dễ ngủ hơn. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng việc bạn trùm kín đầu khi ngủ là thói quen có tác động tiêu cực đối với sức khỏe.

Thói quen nằm trùm kín đầu khiến chúng ta mệt mỏi sau giấc ngủ dài
Thói quen nằm trùm kín đầu khiến chúng ta mệt mỏi sau giấc ngủ dài

Hành động trên khiến cơ thể bạn không thể trao đổi khí oxi với môi trường bên ngoài mà ngược lại vô tình khiến bản thân hít phải khí cacbonic do chính mình thải ra. Điều này khiến bạn khó thở, gặp các vấn đề hô hấp, đau đầu,….

Nằm sấp khi ngủ

Dù khi ngủ hay khi nằm thì bạn cũng không nên áp dụng tư thế này. Bởi khi nằm sấp, việc hít thở của bạn trở nên khó khăn hơn và hậu quả là bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau xương khớp, thiếu tinh thần và sức sống khi ngủ dậy.

Thói quen nằm sấp khi ngủ khiến bạn khó thở, máu không thể lưu thông tốt
Thói quen nằm sấp khi ngủ khiến bạn khó thở, máu không thể lưu thông tốt

Mặc quần áo quá chật hoặc mặc quá nhiều lớp quần áo khi ngủ

Việc mặc quần áo chật khiến quá trình lưu thông máu của bạn kém, giảm nhịp sinh học vì vậy, chất lượng giấc ngủ của bạn không được cải thiện dẫn đến sức khỏe của bạn ngày càng suy giảm.

Mở miệng khi ngủ

Khi mở miệng ngủ, bạn sẽ phải hô hấp bằng miệng, từ đó, bạn không trải qua cơ chế lọc khí ở phổi dẫn đến trường hợp một số khí độc hại bị dẫn vào cơ thể. Việc này còn khiến bạn bị đau rát họng sau khi tỉnh dậy sau một giấc ngủ dài.

Không định hình đúng tư thế của cổ và vai khi ngủ

Đây không phải là hành động có nguyên nhân chủ quan của chính bản thân bạn mà là do loại gối bạn đang sử dụng chưa thực sự chất lượng, đàn hồi kém, không có chức năng định hình tư thế ngủ của cổ và vai như những dòng gối thông minh Mehome.

Gối cao su non Mehome

Để khắc phục tình trạng trên, bạn nên tìm mua những chiếc gối thông minh trên thị trường hiện nay như gối cao su non. Tuy nhiên, giữa vô vàn những sản phẩm gối cao su non thì bạn nên sử dụng sản phẩm nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

Gối cao su non Mehome nâng niu giấc ngủ người Việt
Gối cao su non Mehome nâng niu giấc ngủ người Việt

Gối cao su non Mehome Hàn Quốc là một trong những hãng gối đệm nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc đang được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ công nghệ tân tiến và khả năng nâng đỡ các nhóm cơ ở vai và cổ, giúp bạn cải thiện chất lượng giấc ngủ một cách tối ưu.

Gối cao su Mehome mang lại những trải nghiệm khó quên cho người dùng
Gối cao su Mehome mang lại những trải nghiệm khó quên cho người dùng

Với thành phần là 100% cao su non được xử lý nghiêm ngặt đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời cùng gối cao su non Mehome.

Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giải đáp những thắc mắc và giúp khắc phục được những sai lầm của bạn khi ngủ. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ tìm được một sản phẩm gối cao su non phù hợp để có được một sức khỏe dẻo dai, trường tồn với thời gian.

Những sai lầm khi ngủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *